Categories
Skin Care

บอกลา สิว ง่ายๆด้วยการดูแลตนเอง

นับได้ว่า สิว นั้นเป็นหนึ่งในตัวปัญหาใหญ่บนบริเวณใบหน้าที่สวยงามของคุณสุภาพสตรีรวมทั้งคุณสุภาพบุรุษ โดยยิ่งไปกว่านั้นวัยรุ่นและก็วัยหนุ่มวัยสาว โดยมากลักษณะของสิวจะไม่ร้ายแรงนัก

แต่ว่าสิวในบางบุคคลอาการจะร้ายแรงแล้วก็อักเสบมากมาย ที่สำคัญคือ เมื่อสิวหายไปแล้วยังคงทิ้งรอยไว้ให้มองต่างหน้า บ้างก็เป็นแผลเป็น รอยดำ รอยบุบ หรือรอยนูน

Acne

หน้าใสไร้ สิว เพื่อสุขภาพผิวที่ดีได้ดังนี้

  1. หยุดเอามือสัมผัสหน้า หรือเท้าคางเวลาคิด เพราะว่ามือของของคุณนั้นเต็มไปด้วยแบคทีเรีย ซึ่งจะก่อให้สิวเห่อได้
  2. ใส่เสื้อผ้าที่สะอาด สิ่งนี้ควรจะต้องตระหนักถึงสามัญสำนึก ผ้าสำหรับเช็ดหน้าปลอกสำหรับใส่หมอนรวมทั้งสิ่งของที่คุณต้องใช้ เชื้อโรคมักจะชอบอยู่และถูกใช้สัมผัสโดนกับบริเวณใบหน้าของคุณอยู่เสมอควรมั่นใจว่าดูแลให้มีความความสะอาดอยู่เสมอ
  3. ล้างหน้าล้างตาให้สะอาด ล้างหน้าล้างตาวันละ 2 ครั้ง ด้วยสบู่อ่อนที่ไม่ระคาย แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น เช็ดและซับเบาๆด้วยผ้าขนหนู จดจำไว้ว่าไม่สมควรล้างหน้าล้างตาบ่อยๆเนื่องจากจะก่อให้ผิวหน้าสูญเสียความสดชื่น โดยมิได้ช่วยคุ้มครองป้องกันสิวอะไร
  4. บริหารร่างกาย เป็นประจำ เนื่องจากการบริหารร่างกายช่วยให้โลหิตหมุนเวียนดี มีออกซิเจนไปเลี้ยงอวัยวะต่างๆได้เต็มกำลัง แล้วก็จะช่วยทำให้คุณมีผิวที่งดงามขึ้นด้วย

เลือกสี ลิปสติก อย่างไรให้ตัวเองดูเริ่ด

  1. รับประทานเพื่อสุขภาพ จะช่วยทำให้คุณมีผิวที่งดงามขี้น ควรจะรับประทานผักและรับประทานผลไม้และก็ธัญญาหารในอาหารในแต่ละวันของคุณ เพราะว่าประกอบไปด้วยแร่แล้วก็วิตามินจำนวนมากที่ช่วยสำหรับเพื่อการบำรุงผิวพรรณของคุณให้สวยงามผ่องแผ้ว
  2. นอนพักให้พอเพียง ด้วยเหตุว่าตอนที่นอน เซลล์ผิวหนังจะฟื้นฟูสภาพตนเองที่เหนื่อยเหน็ดมาตลอดวัน ทดลองนอนให้เร็วขึ้นกว่าธรรมดา 1-2 ชั่วโมง เค้าหน้าจะผ่องใสขึ้นจ้ะ
  3. จัดแจงความเคร่งเครียด ที่มาของการเป็นสิวที่พบได้มากเป็นความตึงเครียด ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรจะหาวิธีบรรเทา เนื่องจากว่าจะช่วยทำให้การไหลเวียนของโลหิตและก็น้ำเหลือง และแนวทางการทำงานของเม็ดเลือดขาวภายในร่างกายดียิ่งขึ้น
  4. ทำดีท็อกซ์ การเป็นสิวย่อมมีความหมายว่าร่างกายในตอนนั้นมีท็อกซินหรือพิษสะสมภายในร่างกาย การดีท็อกซ์จะช่วยกำจัดพิษภายในร่างกายได้

สุดท้ายนี้ ถ้าเป็นสิวรุนแรงมาก ก็ควรขอคำแนะนำหมอของคุณ ถ้าเกิดใช้แนวทางรักษาสิวด้วยตัวเอง แล้วพบว่า อาการแย่ลงหรือเป็นมากขึ้น ทางออกที่ดีเยี่ยมที่สุดเป็นไปพบหมอในทันที การดูแลและรักษาอื่นๆอาจมีสิ่งที่จำเป็นเพื่อรักษาสิวบนบริเวณใบหน้าของคุณด้วย