Categories
Skin Care

5 เทคนิคดูแล หน้าใส ยังไงก็ไม่โทรม

ทุกคนคงพอจะทราบกันดีอยู่แล้วใช่มั้ยว่า การที่เราจะ หน้าใส และดูดีจากภายในนั้นได้ จำต้องหมั่นดูแลรักษาสุขภาพร่างกาย กินอาหารที่เป็นประโยชน์ มีเวลาดูแลตนเอง พักให้พอเพียง

แต่เนื่องจากสภาพสังคมในตอนนี้นั้น คุณผู้หญิงหลายๆท่านต้องทำงาน นอนดึกดื่น ตื่นเช้าตรู่ งานเยอะแยะจนกระทั่งไม่ว่างดูแลตนเอง ซึ่งส่งผลให้คุณอดนอน จนกระทั่งใบหน้าหมองคล้ำ ผิวพรรณห่วยลง วันนี้เราก็เลยนำวิธีกู้หน้าอันโทรมให้กลับมาสวยงามผ่องใสเช่นเดิม

Skin Care

ผิว หน้าใส ปิ๊งง่ายๆด้วย 5 วิธี

1. ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น หลายคนคงทราบน้ำอุ่นนั้นอาจทำให้คุณนั้นรู้สึกสบายผ่อนคลาย แต่ถึงกระนั้นทราบหรือเปล่าว่าการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นจะมีผลให้ให้ผิวเสียความชุ่นชื้น เพราะอุณหภูมิและก็ความร้อนจะดึงความชุ่มชื้นและก็น้ำมันบนบริเวณใบหน้าคุณออกไปจนกระทั่งทำให้ผิวของคุณมีการสูญเสียน้ำ

ดันนั้นในวันที่คุณนอนน้อยเกินไป การใช้น้ำเย็นล้างหน้าจะมีผลให้เลือดรอบๆหน้าไหลเวียนดี ยิ่งถ้าเลือดไหลเวียนดีก็ทำให้ผิวหน้าดูสดใสเปล่งปลั่ง ทั้งยังยังช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้ผิวไม่แห้งตึง รวมถึงทำให้รูขุมขนกระชับขึ้น ก็จะทำให้ผิวหน้าของคุณนั้นดูเรียบเนียนมากยิ่งกว่าเดิม

เลือกซื้อ เครื่องสำอาง อย่างไรให้ปลอดภัยและเหมาะสม

2. ใช้ถุงชาประคบใต้ตา สำหรับผู้หญิงที่พักผ่อนดึกดื่นแล้วใต้ตาคล้ำเป็นแพนด้า การใช้ถุงชาดำ หรือชาเขียววางบนดวงตา สามารถช่วยลดรอยคล้ำใต้ดวงตาได้ สารคาเฟอีนบางทีอาจช่วยทำให้โลหิตรอบดวงตาตีบแคบ

และก็จำกัดการไหลเวียนของโลหิต ด้วยเหตุนี้คนไหนที่ตื่นมาพบกับดวงตาที่อย่างกับหมีแพนด้าในช่วงเช้า การใช้ถุงชาก็บางทีอาจช่วยทำให้ผิวมีภาวะดูดีขึ้น แต่ว่าต้องระมัดระวังไม่ให้ถุงชาเข้าตาพราะอาจจะเป็นผลให้ดวงตาระคายเคืองได้

Wash Your Face

3. ดื่มน้ำเปล่าสะอาด เป็นจำนวนมาก การที่คุณนอนดึกดื่นจะมีผลให้ร่างกายของของคุณจะต้องสูญเสียน้ำไปมาก เมื่อสูญเสียน้ำมาก ผิวของคุณก็จะสามารถเก็บกักความชื้นนั้นได้น้อยลง

กระทั่งก่อให้เกิดปัญหาผิวแห้งเสีย ลอกออกรวมทั้งกระตุ้นให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร ด้วยเหตุนี้คุณก็เลยจำเป็นต้องทดแทนน้ำที่ร่างกายสูญเสียไปด้วยการดื่มน้ำเยอะๆจิบน้ำอยู่เสมอในระหว่างวัน เพื่อคืนความชื้นให้แก่ผิวให้ได้อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร

4. เพิ่มวิตามินซีให้ผิวหน้าและก็ร่างกาย การกินอาหารที่ดี ก็ช่วยในการเปลี่ยนหน้าโทรมให้เกิดความสวยสดงดงามปิ๊งได้ แนะนำให้เป็น ของกินที่อุดมไปด้วยวิตามินซีที่มาจาก น้ำส้มคั้น น้ำฝรั่ง จะช่วยดูแลฟื้นฟูบำรุงผิวรวมทั้งร่างกายให้ใสเต่งตึงขึ้น บำรุงผิวพรรณให้สดใสเปล่งปลั่ง ไม่แห้งหยาบ

Drink Water

5. เลือกใช้ Skin Care ขอแนะนำให้หา Skin Care ที่บำรุงครอบคลุมผิวในตัวเดียวจบทุกปัญหาผิว รวมเซรั่มบำรุงผิวหน้าและฟื้นฟูผิวหน้า พร้อมเติมเต็มคอลลาเจนให้ผิวหน้า เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ทั้งยังฟื้นฟูผิวให้ไม่เสื่อมโทรมได้ ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายแบรนด์ ลองเลือกหาดูได้ทั่วไป

เป็นยังไงบ้าง สำหรับบทความที่เอามาฝาก สำหรับใครที่มีปัญหาหน้าโทรมอยู่ ก็เพียงแค่ทำตาม 5 วิธีการที่แนะนำนี้ จากหน้าที่โทรมๆก็จะกลายเป็นสวยใสขึ้น และที่สำคัญนั้นควรจะบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอและออกกำลังกายด้วย ไม่ควรหักโหมร่างกายจนเกินจำเป็น เนื่องจากถ้าหากร่างกายไม่ไหว ผิวคุณก็จะอ่อนล้า โทรมมากเพิ่มขึ้นอีกด้วย